“Xuân ấm yêu thương – Gặp mặt các em học sinh dân tộc Mông nhân dịp năm mới 2022”
2021-12-31 16:14:13
Buổi chiều ngày cuối năm 31/12/2021 se lạnh và lất phất mưa bay. Trong hội trường đa năng của nhà trường, hơn 300 em là học sinh dân tộc Mông, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập đã có mặt đông đủ để tham dự chương trình “Xuân ấm yêu thương – Gặp mặt các em học sinh dân tộc Mông nhân dịp năm mới 2022”. Trên tinh thần tết sum vầy, sẻ chia, gieo những điều tốt đẹp đón chào năm mới đến.

Chương trình mở đầu bằng những lời ca, điệu múa do các em tập luyện từ hơn 1 tuần nay. Các em học sinh dân tộc Mông đã mang đến chương trình không khí Tết rộn ràng với các tiết mục hát múa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Mông . Ngay sau chương trình văn nghệ, trong chương trình 150 suất quà “Xuân ấm yêu thương” mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng đã được trao cho các bạn học sinh mồ côi, học sinh vượt khó học tập tốt.những xuất quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm của toàn thể cán bộ, thầy cô, học sinh nhà trường đồng cảm, sẻ chia, trên tinh thần tương thân tương ái, đó là nguồn động viên tinh thần kịp thời cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt kết quả tốt hơn trong học tập mỗi dịp xuân về.

Trong thời khắc của mùa xuân đến, năm mới về, trong chương trình đại diện các thầy cô lãnh đạo nhà trường đã gặp gỡ, tặng quà mừng năm mới cho 181 em học sinh người dân tộc mông nhân dịp tết truyền thống của dân tộc Mông diễn ra vào tháng chạp âm lịch. các em học sinh dân tộc Mông đang cùng với 2.500 học sinh nhà trường cùng nhau chung sống, học tập và rèn luyện với mục tiêu phấn đấu rèn luyện để trở thành cán bộ trong tương lai phục vụ nhiều hơn nữa cho bản làng của mình. Trong nhiều năm qua nhà trường đã hết sức quan tâm tới các em học sinh nói chung và người dân tộc mông nói riêng thể hiện ở các mặt: Luôn tạo cơ hội học tập cho các em, không phân biệt, kỳ thị dân tộc. Quan tâm thực hiện chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước. Có chính sách phù hợp trong tổ chức giáo dục và đào tạo Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, tình cảm của các em, từ đó có sự điều chỉnh trong công tác đào tạo, quản lý và phục vụ các em ngày một tốt hơn. Tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua tạo môi trường, sân chơi cho các em phấn đấu, rèn luyện, trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống.

Các em học sinh dân tộc Mông đã nỗ lực học tập và rèn luyện góp phần cùng với học sinh toàn trường làm rạng danh bảng vàng thành tích của nhà trường đã được biểu dương trong buổi gặp mặt.

Niềm vui trong những ngày đầu năm mới càng nhân lên khi trong chương trình bạn NôngThanh Thủy học sinh lớp A15K62, trường PT Vùng cao Việt Bắc, bằng sự cố gắng, kiên trì, chăm chỉ học tập, tinh thần ham học hỏi cùng với niềm đam mê các môn học tự nhiên, Thủy đã đạt được những thành tích học tập đáng khâm phục và đã may mắn nhận được Học bổng "Ươm mầm tài năng" của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt vui mừng khi các bạn học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và 5 bạn học sinh nghèo vượt khó của mái ấm vùng cao đã nhận được học bổng của cô Lang Mai Hương - Cựu học sinh K39 trường PT VCVB. Hiện đang công tác tại Hà nội trao tặng. Tổng giá trị các suất học bổng là 20 triệu đồng. Trong đó, Trong suốt những năm tháng học tập tại trường Vùng cao Việt Bắc Cô Lang Thị Mai Hương là học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi quốc gia môn Văn. do dịch bệnh nên cô không trao trực tiếp cho các bạn học sinh thế hệ đi sau được. Những món quà ý nghĩa của cô Lang Mai Hương đã giúp các bạn có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu với những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường Vùng cao yêu dấu cô là minh chứng cho khẩu hiệu “ngày hôm nay các em tự hào về nhà trường, còn mai này nhà trường tự hào về các em”.

Chương trình kết thúc trong những nụ cười rạng rỡ, những lời chúc năm mới và những món quà được trao đi. Có thể thấy rằng, những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng hơn hết đó là tấm lòng sẻ chia với mong muốn tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện .Tiết trời càng lúc càng se lạnh nhưng khi làm điều ý nghĩa ai cũng thấy ấm áp lạ kỳ.

BCH Đoàn trường PT Vùng Cao VB

Xuân ấm yêu thương – Gặp mặt các em học sinh dân4458

CÁC TIN KHÁC