Trước đây, các cuộc họp của cơ quan, tổ chức thường diễn ra dưới hình thức trực tiếp, thành phần giới hạn theo phân cấp về mô hình tổ chức. Giờ đây, chuyển sang hình thức họp trực tuyến, không giới hạn thành phần, phân chia thứ bậc. Công nghệ số đã tạo một cuộc cách mạng đột phá làm “phẳng hóa” sơ đồ tổ chức hình cây truyền thống, xóa nhòa các giới hạn, tạo ra môi trường làm việc sổ không có khoảng cách.

Nhiều cơ quan nhà nước cũng đã tiên phong triển khai các nén tảng họp trực tuyến thế hệ mới, cho phép người họp tham gia mọi lúc, mọi nơi, bằng thiết bị di động với chi phí không đáng kể thay vì sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình chi phí cao như trước kia. Công nghệ sổ giúp giảm bớt khâu trung gian, cơ quan nhà nước chĩ đạo điều hành, hành động nhanh hơn, kịp thời hơn.

Người Việt Nam có khả nãng giải quyết tốt nhất bài toán Việt Nam. Điều đó là do chúng ta có vãn hóa riêng, có thói quen riêng và có “nỗi đau” riêng mà không ai hiểu bằng chính chúng ta. Và trong thời đại sổ này, người Việt Nam tiếp tục nỗ lực để giải quyết bài toán của mình. Nén tảng họp trực tuyến thế hệ mới là một ví dụ. Doanh nghiệp công nghệ sổ Việt Nam đã triển khai nghiên cứu, phát triển và đưa vào phục vụ thị trường các nén tảng như: Zavi của Zalo, eMeeting của AIC, NetMeeting của NetNam.

Nén tảng của Việt Nam phục vụ người Việt Nam sẽ nhanh hơn, tốt hơn, vì chỉ sử dụng bang thông kết nổi trong nước. Nén tảng của Việt Nam được tùy biến để tăng cường an toàn, bảo mật. Cơ quan, tổ chức có thể linh hoạt triển khai trên hạ tầng của chính mình và tự mình kiểm soát, không sợ bị lộ, lọt thông tin cho bên thứ ba mà mình không kiểm soát được. Cơ quan, tổ chức có thể chủ động phát triển hoặc thuê phát triển tiếp, “may đo” phục vụ nhu cầu của riêng mình. Đây là những điểm mà các nén tảng phổ biến trên thế giới sẽ không bao giờ phục vụ, sẽ không bao giờ “may đo” chĩ để phục vụ thị trường Việt Nam.

Theo bộ thông tin và truyền thông

Đăng bởi: quantri_thanhdoan

Tin tức liên quan